Câu chuyện thành công

“Nhập gia tuỳ tục” và câu chuyện của ZARA Việt Nam.

Đẩy mạnh chiến lược Marketing xâm nhập thị trường và tập trung vào mở rộng thị phần kinh doanh online là những gì ZARA đã làm khi bước vào thị trường thời trang nhanh của VIệt Nam. Với việc chuyển mình để phù hợp với thị trường kinh doanh online ở Việt Nam bằng việc tăng cường quảng cáo Facebook, đồng thời thực hiện những chương trình khuyến mãi online hấp dẫn, Zara Việt Nam đã dần thể hiện được vị thế của mình trên thị trường: thị phần tăng 25%, lượng like fanpage và tương tác tăng hơn 50%, đồng thời tỉ lệ chuyển đổi tăng 20%.

25%

Thị phần tăng tới 25%

20%

Tỉ lệ chuyển đổi cao hơn 20% nhờ sử dụng tính năng Custom Audiences

50++

Lượng like Fanpage tăng tới 50%

50++

Lượng tương tác facebook tăng hơn 50%

Thesaigontimes.vn

Seo website sẽ làm tăng chất lượng số lượng khách truy cập vào website của bạn nâng cao thứ hạng xếp hạng website trên các công cụ tìm kiếm. Bên cạnh đó Seo website sẽ giúp cho bạn nâng cao hình ảnh và giá trị thương hiệu, đồng thời tăng khả năng cạnh tranh cũng như độ tin cậy cho khách hàng.

Forbesvietnam.com

Nếu khách hàng không tìm thấy bạn, họ sẽ thấy đối thủ của bạn. Một thống kê cho thấy, 90% người dùng sẽ click vào 5 kết quả đầu tiên, và 70% người dùng chỉ xem trang đầu tiên trên Google. Do đó, nếu bạn lọt vào top 5, bạn sẽ có 90% cơ hội được khách hàng viếng thăm website. Ngược lại, nếu bạn không SEO và rơi vào trang 2, bạn… gần như biến mất khỏi Google.

Câu chuyên của họ

Tập trung vào mạng xã hội Facebook

Xâm nhập vào một thị trường thời trang nhanh có độ cạnh tranh rất cao, đặc biệt là các đối thủ cạnh tranh lại là những cửa hàng bán lẻ trên Facebook với chi phí cực thấp, Zara Việt Nam gặp rất nhiều khó khăn để thấu hiểu hành vi mua của khách hàng, và đạt được một thị phần nhất định trước khi quá muộn đến nỗi thất bại như trường hợp của chuỗi đại siêu thị WALMART ở thị trường Ấn Độ…!

……..

Ở trường hợp này ZARA cần một đối tác thấu hiểu rõ về việc mua online của khách hàng ở thị trường Việt Nam, họ đã chọn EZOOM Việt Nam như một giải pháp tối ưu nhất để nghiên cứu thị trường và tư vấn về các hoạt động kinh doanh trên mạng xã hội.

 

Với một thị trường mạng xã hội, đặc trưng như Việt Nam hiện nay, người tiêu dùng sử dụng tới 80% thời gian rảnh để lướt web. ZARA sẽ có rất nhiều những cơ hội, để gửi gắm thông điệp và hình ảnh của mình tơi người tiêu dùng. Vấn đề chính ở đây sẽ là: Làm sao xây dựng content phù hợp, đáp ứng những yêu cầu khách hàng thực sự mong muốn.

Sau khi làm việc với bộ phận tiếp thị của công ty để đánh giá về tình hình thị trường, cũng như điểm mạnh, điểm yếu và những  cơ hội, thách thức của ZARA VIỆT NAM. EZOOM Marketing online toàn diện trên mạng xã hội phù hợp với hành vi mua của khách hàng Việt Nam, trong đó trọng tâm là thích nghi với những thay đổi trong sự tương tác trên mạng xã hội, thường thấy của người mua thời trang Việt Nam.

Và tất nhiên khi theo đuổi một thị trường thời trang, Visuals Marketing luôn là một trong những yếu tố được ưu tiên hàng đầu, khi xây dựng content. Hay nói cách khác “ để hình ảnh kể chuyện” ZARA Việt Nam đã thực sự tạo được một cộng đồng để tương tác và trải nghiệm thương hiệu của công ty.

Đồng thời để chiến lược kể trên được diễn ra suôn sẻ, EZOOM cũng thực hiện rất nhiều các chiến thuật Marketing nhỏ (tập trung vào facebook), gắn với từng đối tượng khách hàng riêng lẻ trên thị trường.

Mục tiêu của họ

Xâm nhập thị trường kinh doanh thời trang của Việt Nam.

Sau 9 tháng Ezoom Việt Nam chạy dự án Marketing thâm nhập cho ZARA Việt Nam thì bước đầu độ nhận dạng thương hiệu đã tăng lên rất nhiều đồng thời các hoạt động tiếp thị đã phù hợp với hành vi mua của khách hàng Việt Nam.

Thành công của họ

Sống sót ở thị trường Việt Nam

Marketing giống như một cuộc chiến vậy và bước đầu ZARA Việt Nam đã khá ổn định để đi đường dài trong cuộc chiến đó.

-Thị phần tăng 25%,

-Lượng like fanpage và tương tác tăng hơn 50%,

-Tỉ lệ chuyển đổi tăng 20%.

Cơ hội nhận miễn phí một website chuẩn SEO, chuyên nghiệp tại Ezoom Việt Nam.

Cảm ơn bạn đã quan tâm tới dịch vụ thiết kế web của chúng tôi, hàng tháng Ezoom Việt Nam đều có chương trình “KHÁCH HÀNG MAY MẮN”, bạn hãy đăng kí email vào form bên dưới để là người may mắn nhận được 1 website miễn phí tại Ezoom Việt Nam.

TOP
Hotline: 0987.468.234 (Support 24/7)