Ezoom là công ty chuyên cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại Thành phố Hồ Chí Minh. Với nhiều năm kinh nghiệm trong dịch vụ SEO chuyên nghiệp, Ezoom tự tin mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất mà không một doanh nghiệp nào có thể so sánh được.

Dịch vụ SEO Audit là một trong những dịch vụ SEO chuyên nghiệp do Ezoom mang đến cho khách hàng.

Xem nhanh:

  1. Dịch vụ SEO Audit là gì?
  2. Tại sao website doanh nghiệp cần sử dụng Dịch vụ SEO Audit?
  3. Những công việc cần triển khai khi thực hiện Dịch vụ SEO Audit
  4. Dịch vụ SEO Audit của Ezoom

1. Dịch vụ SEO Audit là gì?

SEO Audit là việc đầu tiên cần phải làm ngay khi bắt tay vào SEO cho website. Dù là những chiến lược SEO nhỏ hay những dự án quy mô thì SEO Audit cũng là một công đoạn hết sức hết sức quan trọng trong toàn bộ chiến lược SEO của bạn.

Dịch vụ SEO Audit là một công đoạn mang tính chuẩn bị cho website trước khi thực hiện SEO. Khi sử dụng Dịch vụ SEO Audit, các chuyên gia SEO của chúng tôi sẽ tiến hành các nghiệp vụ chuyên môn để phân tích, đánh giá tình trạng hiện tại của website doanh nghiệp. Kết quả thu được sẽ mang ra so sánh với tiêu chí đánh giá của các bộ máy tìm kiếm hiện hành để tìm ra những điểm đạt được và chưa được của website so với các tiêu chí tìm kiếm. Từ đó, các chuyên gia sẽ lập một chiến lược SEO ngắn hạn và dài hạn để tư vấn cho doanh nghiệp một cách cụ thể.

Như vậy, sử dụng Dịch vụ SEO Audit sẽ giúp doanh nghiệp xác định được tình trạng hiện tại của website doanh nghiệp để từ đó triển khai các biện pháp cần thiết để giúp website đạt được thứ hạng cao trong các bộ máy tìm kiếm, giúp website thu hút được lượng lớn người dùng truy cập và giúp doanh nghiệp nhanh chóng tiếp cận được khách hàng tiềm năng.

2. Tại sao website doanh nghiệp cần sử dụng Dịch vụ SEO Audit?

Ở bất kỳ lĩnh vực nào, bất kỳ công việc nào, muốn thành công thì đều cần có sự đầu tư nghiêm túc và lâu dài. Đối với lĩnh vực SEO cũng vậy, nếu muốn website của bạn trụ vững trên top kết quả tìm kiếm thì bạn cũng cần phải có một sự đầu tư nghiêm túc và có kế hoạch. Hay nói cách khác, doanh nghiệp cần có sự định hướng và kế hoạch rõ ràng để chiến lược SEO của doanh nghiệp có thể hoạt động hiệu quả. Với cách thức làm việc bài bản, khoa học, với sự đầu tư nghiêm túc, chuyên nghiệp, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian trong quá trình SEO của mình.

Để website đạt thứ hạng cao trên các kết quả tìm kiếm, website đó cần phải thực hiện đầy đủ các yêu cầu mà trang tìm kiếm đưa ra. Các tiêu chí này thường được công khai trên website của nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm và thướng hướng đến sự tiện lợi cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, bên cạnh các tiêu chí được công khai thì vẫn còn những tiêu chí không được nhà cung cấp bộ máy tìm kiếm công khai. Các tiêu chí ẩn này thường sẽ được các chuyên gia SEO đúc kết sau quá trình làm việc lâu dài.

SEO Audit sẽ giúp doanh nghiệp nhanh chóng đánh giá tình trạng website. Đồng thời, SEO Audit còn cung cấp một kế hoạch và chiến lược SEO cho website doanh nghiệp. Từ những kết quả SEO Audit mang đến, doanh nghiệp dễ dàng đo lường, đánh giá hiệu quả chiến lược đã đề ra.Dịch vụ SEO Audit

Dịch vụ SEO Audit sẽ nhanh chóng mang đến cho doanh nghiệp một chiến lược có trình tự, kế hoạch và chuyên nghiệp. Với phương pháp làm việc khoa học, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được nhiều kinh phí, thời gian và tối ưu cả kết quả SEO một cách tốt nhất.

Không khó để tìm thấy các công cụ tự động hỗ trợ người dùng thực hiện Dịch vụ SEO Audit trên internet. Tuy nhiên, nhươc điểm lớn nhất của các công cụ này là không bắt kịp được sự thay đổi của các công cụ tìm kiếm. Các nhà cung cấp dịch vụ tìm kiếm thường xuyên thay đổi các thuật toán tìm kiếm để phục vụ người dùng tốt hơn, đồng thời cũng bắt kịp xu hướng của thời đại. Sự thay đổi này thường xuyên đến mức chỉ trong năm 2011, Google đã có hơn 500 bản cập nhật khác nhau và tuyên bố con số này sẽ thay đổi hàng năm. Điều này khiến nhà sản xuất các công cụ hỗ trợ Dịch vụ SEO Audit tự động khó lập trình, thay đổi các chức năng cho kịp với sự thay đổi của các công cụ tìm kiếm.

Bên cạnh đó, các công cụ hỗ trợ người dùng thực hiện Dịch vụ SEO Audit chỉ có thể đưa ra các kế hoạch một cách máy móc dựa trên những tình huống được lập trình sẵn mà không thể nào uyển chuyển, linh động và đưa ra những kế hoạch, chiến lược phù hợp trong mọi hoàn cảnh xảy ra. Điều này chỉ có những chuyên gia SEO với đầy đủ kiến thức, kinh nghiệm trong nhiều năm mới làm được. Các công cụ hỗ trợ Dịch vụ SEO Audit chỉ có thể được sử dụng để hỗ trợ người dùng tiết kiệm thời gian, công sức khi thực hiện những bước cơ bản trong dịch vụ SEO như thống kê, tham khảo…

Nếu doanh nghiệp có nhân viên chuyên trách mảng SEO có thể tự thực hiện Dịch vụ SEO Audit cho website doanh nghiệp. Tuy nhiên, nếu như doanh nghiệp không có nhân viên chuyên trách hoặc công việc làm SEO không phải là chuyên môn chính và không phải là công việc thường xuyên có thể sẽ ảnh hưởng đến kết quả SEO của website doanh nghiệp. Đặc biệt, việc các nhà cung cấp thường xuyên thay đổi các cập nhật cũng như các thuật toán sẽ khiến kiến thức về SEO của nhân viên doanh nghiệp nhanh chóng bị lạc hậu. Hậu quả là doanh nghiệp sẽ rất khó khăn để có một kế hoạch, một chiến lược SEO hiệu quả và nhanh chóng.

Chính vì thế, các doanh nghiệp nên tìm kiếm các công ty cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp để hỗ trợ. Dịch vụ SEO là chuyên môn chính của các công ty này nên bắt buộc các công ty phải thường xuyên theo dõi, cập nhật mọi sự thay đổi dù là nhỏ nhất để đáp ứng các yêu cầu của bộ máy tìm kiếm.

3. Những công việc cần triển khai khi thực hiện Dịch vụ SEO Audit

Ở phần trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu về vai trò của SEO Audit đối với quá trình xây dựng thương hiệu dựa trên các phương pháp SEO của doanh nghiệp. Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu xem Dịch vụ SEO Audit sẽ thực hiện những công việc gì:

Bước 1: Xác định mục tiêu khi thực hiện dịch vụ SEO của doanh nghiệp:

Đây là bước đầu tiên và vô cùng quan trong khi bắt tay vào thực hiện SEO Audit. Việc xác định mục tiêu SEO sẽ giúp các chuyên gia SEO lần doanh nghiệp dễ dàng đề ra các chiến lược SEO dài hạn và ngắn hạn nhằm áp dụng vào các kế hoạch xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp. Tùy vào từng mục tiêu cụ thể mà các chuyên gia SEO sẽ chọn ra các tiêu chí phù hợp để khách hàng lẫn công ty SEO dễ dàng đánh giá các kết quả đạt được.Dịch vụ SEO Audit

Bước 2: Thu thập dữ liệu hiện tại của website doanh nghiệp

Sau khi đã xác định rõ ràng mục tiêu cần đạt được và chọn ra được đầy đủ các tiêu chí phù hợp cho mục tiêu cần thiết, các chuyên gia SEO sẽ tiến hành thu thập đầy đủ các dữ liệu cần thiết.

Hầu hết các tiêu chí để đánh giá đều được các công cụ tìm kiếm như google analytics, webmaster tool công khai trên website của mình. Các chuyên gia SEO sẽ dựa trên các tiêu chí do các công cụ tìm kiếm đưa ra, sau đó tiến hành so sánh với website hiện tại của khách hàng.

Bước 3: Phân tích, đánh giá các dữ liệu đã thu được

Từ những dữ liệu đã thu thập được ở bước 2, các chuyên gia SEO sẽ tiền hành phân tích và đánh giá các kết quả. Đây là một bước khá khó khăn, đòi hỏi nhiều kiến thức chuyên môn cũng như kinh nghiệm làm việc của chuyên gia SEO. Các phân tích, đánh giá sẽ được chia thành 5 phần bao gồm: Khả năng tiếp cận (Accessibility), khả năng lập chỉ mục (Indexability), các yếu tố tối ưu trong trang (On-Page Ranking Factors), các yếu tố tối ưu ngoài trang (Off-Page Ranking Factors), phân tích cạnh tranh (Competitive Analysis).

Các kết quả thu được sẽ được lập thành bảng để báo cáo đến khách hàng các kết quả thu được sau mỗi giai đoạn bao gồm: các tiêu chí đó có thay đổi thế nào, sự thay đổi diễn ra nhanh hay chậm…

4. Dịch vụ SEO Audit của Ezoom:

Ezoom là một trong những công ty chuyên cung cấp dịch vụ SEO chuyên nghiệp tại thành phố Hồ Chí Minh. Với đội ngũ các chuyên gia SEO có nhiều năm kinh nghiệm, linh hoạt trong mọi sự thay đổi của thị trường, chúng tôi tự hào có thể cung cấp cho doanh nghiệp Dịch vụ SEO Audit tốt nhất với đầy đủ các tính năng yêu cầu. Đồng thời, các chuyên gia SEO của Ezoom cũng sẽ gợi ý đến khách hàng một kế hoạch SEO lâu dài và bền vững để khách hàng ứng dụng vào các hoạt động kinh doanh khác.

Ezoom sẽ mang đến khách hàng Dịch vụ SEO Audit với đầy đủ chức năng, giúp khách hàng dễ dàng tiết kiệm được thời gian, chi phí trong quá trình thực hiện các dịch vụ SEO và thúc đẩy chiến lược xây dựng thương hiệu dựa trên các phương pháp SEO hoàn thành nhanh hơn.

Khi sử dụng Dịch vụ SEO Audit của Ezoom, khách hàng sẽ được cung cấp các kết quả phân tích, đánh giá tình hình hiện tại của website doanh nghiệp mình. Từ đó, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quát hơn để có sự ứng dụng, thay đổi hoặc hỗ trợ cho chiến lược xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp thông qua phương pháp SEO. Từ kế hoạch SEO do Ezoom gợi ý, doanh nghiệp khách hàng có thể sử dụng cho các nhân viên chuyên về SEO của doanh nghiệp mình để kết hợp vào các kế hoạch xây đựng thương hiệu. Doanh nghiệp cũng có thể dựa trên các kết quả SEO Audit do Ezoom cung cấp để tiếp tục sử dụng thêm các dịch vụ SEO chuyên nghiệp khác của Ezoom nhằm thực hiện kế hoạch xây dựng thương hiệu thông qua phương pháp SEO một cách có hiệu quả nhất.

Sử dụng Dịch vụ SEO Audit của Ezoom giúp doanh nghiệp có một website được tối ưu hóa, được các công cụ tìm kiếm đánh giá cao và đạt được vị trí đẹp trên bảng kết quả tìm kiếm. Sử dụng Dịch vụ SEO Audit của Ezoom còn giúp website khách hàng thu hút được nhiều lượt truy cập và nhanh chóng tiếp cận các khánh hàng tiềm năng. Không chỉ thế, sử dụng Dịch vụ SEO Audit của Ezoom còn giúp khách hàng nhanh chóng nắm bắt được phần nào các kế hoạch xây dựng thương hiệu của đối thủ cùng ngành.

Đến với Dịch vụ SEO Audit của Ezoom, doanh nghiệp sẽ hiểu được những việc cần làm trước mắt và lâu dài để nâng cao uy tín của website trên các công cụ tìm kiếm. Không chỉ vậy website của doanh nghiệp tăng lượng truy cập thực và thu hút được một lượng lớn người dùng thực sự yêu thích và trung thành với website doanh nghiệp. Từ đó, thúc đẩy doanh nghiệp tiếp cận các khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng.

Bạn có thắc mắc gì, hãy để lại câu hỏi dưới đây!